Những điều bạn cần phải biết về xe nâng điện 2.5 tấn

Xe nâng điện ngày càng được sử dụng phổ biến đã chứng minh tầm quan trọng không thể thiếu trong đời sống sản xuất – kinh doanh hàng hóa. Sự cải thiện về năng suất làm việc giúp ích cho các doanh nghiệp trong vấn đề tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận. Vì sao xe nâng điện lại quan trọng như thế? Có nên mua xe nâng điện 2,5 tấn hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên!

Mua xe nâng điện 2.5 tấn dùng cho những công việc gì?

Trong sản xuất – kinh doanh thực phẩm, đồ tiêu dùng,… thì thời gian vận chuyển đến người tiêu dùng cần được đảm bảo nhanh nhất có thể. Do các loại hàng hóa này bảo quản không được lâu nên xe nâng điện 2,5 tấn là sự lựa chọn hoàn hảo để di chuyển. Đặc biệt, các công ty chuyên sản xuất và cung cấp bia, rượu, nước giải khát cần sử dụng rất nhiều xe nâng điện để đáp ứng nhu cầu kinh tế.

Xe nâng điện còn chuyên chở các loại hàng hóa hàng ngày. Đó là các loại hàng cần tránh bụi bẩn, tiếng ồn,… như thực phẩm, đồ đông lạnh, đồ tiêu dùng hay mỹ phẩm,… Những mặt hàng có khối lượng lớn nên sử dụng xe nâng điện 2,5 tấn để đảm bảo an toàn.

Xe nâng điện 2.5 tấn được sử dụng trong kinh doanh- sản xuất hàng hóa.
Xe nâng điện 2.5 tấn được sử dụng trong kinh doanh- sản xuất hàng hóa.

Xe nâng điện 2,5 tấn có cấu tạo như thế nào?

Xe nâng điện 2,5 tấn có kích thước lớn hơn và được cấu tạo từ nhiều bộ phận.

Các bộ phận cơ bản

Các bộ phận cấu tạo xe nâng điện 2,5 tấn không thể thiếu đó là:

  • Giá nâng: Đây là bộ phận giúp giữ cho càng nâng có thể thăng bằng trên các khung nâng.
  • Càng nâng: Đây là bộ phận giúp cho các pallets giữ được thăng bằng trên xe khi xe nâng điện di chuyển.
  • Khung nâng: Đây là bộ phận hỗ trợ giá nâng có thể di chuyển đúng theo phương thẳng đứng.
  • Hệ thống đối trọng: Đây là bộ phận hỗ trợ giữ thăng bằng cho cả xe nâng điện 2,5 tấn.
  • Lốp xe: Lốp xe gồm 2 phần là lốp trước và lốp sau. Lốp trước là bộ phận hỗ trợ giữ cân bằng cho xe nâng điện di chuyển. Lốp sau là bộ phận hỗ trợ giúp xe nâng điện có thể di chuyển sang trái, phải thuận lợi.
  • Bình acquy: Đây là nguồn cung cấp năng lượng cho xe nâng điện được đảm bảo vận hành tốt nhất, dễ dàng nhất.
  • Hệ thống các xi lanh: Xi lanh là bộ phận hỗ trợ di chuyển cho khung nâng theo phương thẳng đứng. Xi lanh nghiêng là bộ phận sẽ hỗ trợ di chuyển cho khung nâng theo phương nằm ngang.

Các bộ phận trên cấu tạo nên một chiếc xe nâng điện 2,5 tấn nói chung. Trong đó, bình acquy và đối trọng là 2 bộ phận quan trọng nhất quyết định độ bền và chất lượng làm việc của xe nâng điện.

Xe nâng điện 2,5 tấn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau.
Xe nâng điện 2,5 tấn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau.

Các bộ phận khác

Ngoài những bộ phận cơ bản kể trên, xe nâng điện còn được cấu tạo bởi các thành phần khác. Một số bộ phận khó nhìn thấy bên ngoài như:

  • Motor di chuyển: Đây là bộ phận có chức năng chuyển điện năng sang cơ năng cho xe nâng điện. Sau đó, cơ năng sẽ được truyền đến phần lốp trước thông qua hệ thống các bánh răng.
  • Bo mạch: Đây là bộ phận điều khiển, có chức năng giống như bộ não của xe nâng điện. Bo mạch xe điều khiển các hoạt động bình thường của xe nâng điện khi hoạt động.

Những tính năng vượt trội của xe nâng điện 2,5 tấn

Sau đây là những tính năng làm nên tầm quan trọng của xe nâng điện 2.5 tấn với đời sống sản xuất.

Khả năng di chuyển tốt

Với thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng vừa phải, xe nâng điện 2,5 tấn có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng được trong nhiều môi trường. Đặc biệt với những công trình nhỏ, các xí nghiệp sản xuất hàng hóa,… nên sử dụng xe nâng điện 2,5 tấn.

Năng suất cao

Xe nâng điện 2,5 tấn có khả năng vận hàng vượt trội nên năng suất làm việc cũng tăng lên rất nhiều. Do đó, doanh nghiệp có thể giảm lượng nhân công lao động thủ công cũng như giảm sức lao động đi đáng kể.

Độ bền cao

Bánh xe nâng điện 2,5 tấn được làm từ hợp kim cao cấp nên độ bền rất cao, khả năng chịu mòn lớn. Ngoài ra, bánh xe cũng được bọc thêm nhựa nên chịu được trọng lượng lớn và quá trình sử dụng xe chạy dài lâu hơn.

Giá thành hợp lý

Xe nâng điện có giá thấp hơn so với nhiều loại xe khác. Ngược lại, xe nâng điện có khả năng hoạt động bền bỉ và năng suất làm việc lớn, tuổi thọ dài. Cho nên, các nhà sản xuất, doanh nghiệp luôn đề cử chiếc xe tiện ích này.

Điều khiển dễ dàng

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển nên người dùng không quá lo lắng về vấn đề này. Hàng hóa cũng dễ dàng được vận chuyển lên cao nhờ các thiết kế tiện ích.

Xe nâng điện là sự lựa chọn đúng đắn của cả những khách hàng khó tính.
Xe nâng điện là sự lựa chọn đúng đắn của cả những khách hàng khó tính.

Trên đây là các thông tin hữu ích về xe nâng điện 2,5 tấn dành cho bạn. Với những tiện ích đã nêu trên, xe nâng điện 2,5 tấn xứng đáng là người bạn đồng hành với các nhà sản xuất và cung ứng hàng hóa.

 

Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195