Chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” khi mua xe nâng đã qua sử dụng

Giá trị  của  xe nâng trong  vận chuyển hàng hóa là rất đáng ghi  nhận, ngợi  ca. Tuy nhiên đi  kèm với  đó thì giá  tiền mua xe  cũng là những con số  không hề  nhỏ.  Thế nên hiện nay xu  hướng mua  xe nâng đã qua  sử dụng  thay  vì xe  mới  zin đang nổi  cộm lên khi giúp khách hàng giải quyết bài toán chi  phí. Song với  tư  cách  là một  khách  hàng  lựa chọn  hướng đi  ấy bạn  hãy ghi nhớ những kinh nghiệm  xương sau  đây.

Xác  định  rõ mục  đích sử dụng  xe – Vấn đề tiên  quyết bạn cần làm khi  mua  xe  nâng  đã qua  sử  dụng

Để mua  xe nâng đã qua sử dụng  trong thực  tế  thị trường Việt  hiện  nay không khó. Mà cái  khó  là làm sao bạn  phải  đảm bảo  được mẫu  xe mình  chọn  chất lượng như  ý. Tất nhiên  “khó”  là thế nhưng nếu bạn  nắm bắt được kinh nghiệm mua thì cũng dễ  thôi. Và kinh nghiệm hàng đầu  là bạn  cần xác định rõ  mục đích sử dụng xe để đưa ra lựa chọn  phù  hợp.

Xe nâng đã  qua sử dụng
Xe nâng đã  qua sử dụng

Theo  ghi  nhận  từ các  chuyên gia thì  việc  mua xe nâng cũ sẽ là tốt khi tần suất  bạn  sử  dụng  xe không cao. Nói cách  khác khi  mua  xe bạn  phải  cân bằng được  sự  phù hợp giữa “độ mới” của xe với mục  đích  sử dụng. Đồng thời cùng với đó  bạn  phải tiến  hành  xem xét cẩn thận  các “điểm chốt” quan trọng, bao gồm:

 • Loại hàng hóa bạn sẽ sử dụng  xe nâng để vận  chuyển là gì? Cách thức đóng gói hàng gọn gàng hay cồng kềnh, kích thước như  thế nào…? Điều này sẽ quyết định bạn chọn xe càng nâng hay  càng kẹp.
 • Khối lượng hàng nâng thực tế trung bình lớn hay nhỏ? Đây là cơ sở để bạn chọn  tải trọng  khi mua  xe
 • Kích thước pallet ra sao?
 • Điều kiện môi trường nâng vận chuyển hàng hóa có đặc điểm như  thế nào? Ví dụ  như  chiều  rộng  lối di  chuyển, chiều  cao  kho  hàng ra vào,…
 • Loại xe nâng mà bạn có ý định sẽ mua? Chọn xe động cơ hay xe điện.

Kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng từ tổng quát đến chi  tiết  bên trong

Một khi bạn đã xác định được sẽ mua mẫu xe nâng đã qua sử dụng nào phù  hợp thì  giờ có thể chọn xe. Tất nhiên với  sự phát triển của dịch vụ  cung cấp xe nâng cũ  hiện  tại  dù  bạn muốn mẫu nào cũng có. Song trước khi đi đến quyết định  “rinh  về xưởng” thì bạn cần chú trọng kiểm tra xe.  Bao gồm kiểm tra diện mạo bên ngoài và chi  tiết bộ  phận trong xe nâng.

Xác định  nhu cầu sử dụng  xe  nâng để đưa ra lựa chọn phù hợp
Xác định  nhu cầu sử dụng  xe  nâng để đưa ra lựa chọn phù hợp

Kiểm tra diện mạo  bên ngoài xe nâng

Các chuyên gia thường khuyến cáo khi mua xe nâng đã qua sử dụng bạn nên tránh  chọn  xe  quá cũ. Vì thế để làm được  điều  đó bạn cần tiến hành  kiểm tra tổng quát đến chi  tiết vẻ ngoài của  xe.

Ở đây những việc bạn cần làm khi xem xét diện mạo xe nâng cũ có còn giá trị  không có khá nhiều. Chẳng hạn như:

 • Kiểm tra kết cấu xe nâng có dấu hiệu móp, méo  không?
 • Kiểm tra độ mòn của bánh xe nâng có ở  ngưỡng an toàn không?
 • Kiểm tra tình trạng càng nâng. Bạn  hãy đảm bảo càng không có dấu hiệu  gãy, nứt, quá mòn, nhất là vết hàn
 • Kiểm tra lớp sơn xe nâng có bong tróc nhiều hay  không?
 • Kiểm tra hệ thống đèn, đề, còi xe nâng
 • Kiểm tra số năm sản xuất của xe nâng để nắm bắt “tuổi đời” xe đã sử dụng
 • ….

Nói chung bạn hãy dành nhiều thời gian để kiểm tra cẩn thận từng bộ phận bên ngoài của xe nâng.  Tốt nhất bạn có thể nhờ người  am hiểu  về xe đi  cùng mình  để họ  đánh giá xe chuẩn. Bởi vì  thực tế hiện nay tình trạng “độ mới” xe nâng cũ  thành  mới  với  diện mạo đẹp  mắt không  khó. Do đó nếu bạn không chú  ý  rất dễ bị “lừa gạt”.

Kiểm tra xe từ tổng quát đến chi tiết
Kiểm tra xe từ tổng quát đến chi tiết

Kiểm tra hệ thống  bên trong  xe nâng

Khi mua xe nâng hàng đã qua sử dụng thì việc kiểm tra máy  móc  bên  trong là “tâm điểm” nhất. Bạn  có thể xem đây  như bước quyết định lớn đến kết quả liệu  có mua  được xe cũ tốt hay không.

Vậy cụ thể bạn sẽ cần kiểm tra những gì bên trong xe nâng cũ? Vâng  câu trả lời là tất  cả những gì liên đến bộ máy  xe nâng. Bao gồm như  là:

 • Bộ van điều khiển:  Ở đây bạn hãy  xem xét để tránh  mua xe nâng cũ có van ẩm ướt, sũng dầu khi  hoạt động.
 • Động cơ xe: Nên chọn xe nâng có tiếng nổ động cơ êm.  Nếu xe là loại nâng điện thì hãy  đảm bảo bình điện khô, dung dịch trong bình không đục
 • Tải nâng của xe
 • Hệ  thống thủy lực nếu xe nâng dầu
Chọn mua xe tại đơn vị uy tín
Chọn mua xe tại đơn vị uy tín

Điều  quan trọng  nhất là  bạn đừng quên test thử xe trước khi mua. Bởi vì khi xe hoạt động sẽ cho  bạn thấy  các vấn đề cũng như  phần nào tình  trạng máy móc bên trong.

Kết luận

Mua xe nâng đã qua sử dụng khi bạn đã nắm rõ những kinh nghiệm trên thì thật  ra không khó. Vậy nên nếu bạn  thực  sự  đang có nhu  cầu mua xe cho mình  thì  hãy  cập  nhật  ngay  để áp dụng. Ngoài ra bạn hãy nhớ rằng nếu  bản thân còn bối rối thì  hãy chọn cách  đơn giản hơn là tìm đến địa  chỉ  cung cấp  xe uy  tín. Khi đó bạn sẽ được tư vấn cũng như  cung cấp  các mẫu  xe nâng cũ  chất lượng, giá tốt. Đặc biệt bạn đừng quên chúng tôi luôn lắng nghe bạn nên đừng ngần ngại  ghé thăm: http://xenangvietnhat.org/ nhé.

 

Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195