Thang nâng thức ăn thường thấy tại các nhà hàng, khách sạn là gì?

Chúng ta hay thấy các nhà hàng, khách sạn lớn thường sử dụng các loại thang nâng thức ăn để vận chuyển đồ ăn lên tầng cao hơn. Đây là một phương tiện rất tiện lợi và dễ sử dụng, thiết kế nhỏ gọn và an toàn. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng mà thang nâng thức ăn cũng có thể tải được các loại hàng hóa với trọng lượng và kích thước phù hợp. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn cái nhìn chi tiết hơn về phương tiện thông minh này.

Thang nâng thức ăn là gì?

Thanh nâng thức ăn là phương tiện chủ yếu trong việc vận chuyển các loại thực phẩm và đồ ăn,…

Thang nâng thức ăn dùng để làm gì?

Thang nâng thức ăn có thiết kế khá nhỏ gọn, được thiết kế riêng để chuyên chở các laoij hàng hóa nhỏ, đặc biệt là thực phẩm. Do vậy, phương tiện này được sử dụng rất nhiều trong các trường học, nhà máy xí nghiệp,nhà hàng lớn, khách sạn hay quán cafe,…

Từ khi có thang nâng thức ăn, việc vận chuyển thực phẩm trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nhờ đó mà chi phí, thời gian và sức lao động cũng được giảm đi đáng kể. Đồng thời năng suất công việc cũng tăng lên và đem lại lợi nhuận cho các đơn vị kinh doanh. Nhờ sự tiện lợi này mà thang nâng thức ăn ngày càng được sử dụng phổ biến, chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Thang nâng thức ăn được sử dụng ngày càng phổ biến.
Thang nâng thức ăn được sử dụng ngày càng phổ biến.

Đặc điểm của thang nâng thức ăn

Thang nâng thức ăn trước tiên là một dạng thiết kế đặc biệt của dòng thang máy tải hàng. Tuy nhiên, khác với thang máy thông thường, thang nâng thức ăn được cải tiến nhiều về mặt cấu tạo cũng như công năng.

Thang nâng thức ăn sử dụng cửa có tay cầm dùng để kéo hàng hóa lên xuống hoặc kéo sang các bên. Để sử dụng thang nâng thức ăn thì người dùng phải dùng tay để thực hiện thao tác.

Vì thiết kế đơn giản hơn nên tốc độ của thang nâng thức ăn so với thang máy thông thường cũng sẽ chậm hơn. Bên cạnh đó, trọng lượng hàng hóa mà thang nâng có thể tải cũng ít hơn. Tuy nhiên, lúc thi công thì việc lắp đặt và sửa chữa thang nâng thức ăn cũng dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với thang máy tải khách. Thang nâng thức ăn cũng phân ra làm nhiều loại tùy theo kích thước và tải trọng có thể sử dụng.

Cấu tạo của thang nâng thức ăn

Thang nâng thức ăn được cấu tạo bởi hệ thống vận hành tốt, có đặc điểm như sau:

  • Tải trọng và tốc độ cho phép.
  • Hành trình dựa theo thực tế.
  • Bộ điều khiển của thang nâng bao gồm: các vi xử lý được kết nối thẳng đến máy tính. Bộ phận này có khả năng tiếp nhận các lệnh rất nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác và hoạt động nhạy bén.
  • Bộ phận cabin thường được cấu tạo theo dạng inox sọc nhuyễn. Sàn của cabin thường được làm bằng tôn dày, được phủ lớp inox cao cấp có chức năng chống rỉ sét, trầy xước và hạn chế bong tróc tốt.
  • Cửa tầng thang nâng thường được thiết kế dưới dạng cửa lùa sang ngang, có thể kéo hoặc đẩy từ trên xuống. Cửa thang nâng mở được 2 cánh.
  • Hệ thống tín hiệu của thang nâng thường sử dụng loại đèn led giúp hạn chế tỏa nhiệt và các tia UV, tia cực tím,… Nhờ vậy mà hàng hóa, đặc biệt là thức ăn sẽ tránh bị hư hỏng trong khi vận chuyển.
Thiết kế nhỏ gọn của thang nâng thức ăn.
Thiết kế nhỏ gọn của thang nâng thức ăn.

Những tính năng ưu việt của thang nâng thức ăn

Nhờ những tính năng vượt trội sau mà thang nâng thức ăn được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống kinh doanh- cung ứng.

Tiết kiệm được nhiều thời gian

Thang nâng thức ăn không giới hạn hành trình nên luôn đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp, công ty,… sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để tập trung cho chất lượng sản phẩm.

Đảm bảo an toàn cho thực phẩm

Nhờ cấu tạo từ inox cao cấp và hệ thống đèn led tốt, thang nâng thức ăn đảm bảo được vệ sinh và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tăng chất lượng công việc

Sử dụng công nghệ vào kinh doanh cho thấy sự chuyện nghiệp của doanh nghiệp. Nhờ đó, đánh giá của các cấp trên cũng cao hơn và công ty phát triển vững mạnh hơn.

Những lợi ích khi sử dụng thang nâng thức ăn

Nếu bạn vẫn còn phân vân có nên chọn mua thang nâng thức ăn hay không thì hãy tham khảo ngay các lợi ích sau.

Tiết kiệm diện tích

Thang nâng thức ăn được thiết kế nhỏ gọn mà vẫn vận chuyển được lượng thực phẩm cần thiết, đầy đủ. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhỏ hẹp.

Giảm sức lao động thủ công

Khi sử dụng thang nâng thức ăn, chúng ta sẽ hạn chế nhiều nhất việc bưng bê đồ ăn lên các tầng cao. Hơn nữa, vận chuyển bằng thang nâng cũng giữ được vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Hệ thống thang nâng an toàn

Hệ thống thang nâng sẽ dừng lại đúng vị trí người dùng chọn. Khi có sự cố, hệ thống cũng sẽ hiển thị cho người dùng biết và tự động dừng lại an toàn.

Hệ thống thang nâng thức ăn được đảm bảo vệ sinh và an toàn.
Hệ thống thang nâng thức ăn được đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Trên đây là các thông tin liên quan đến thang nâng thức ăn mà bạn cần biết. Với những tính năng tiện ích, thang nâng thức ăn xứng đáng là sự lựa chọn của bạn!

 

Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195