Thanh lý xe nâng tay cũ, liệu có nên hay không?

Nhiều doanh nghiệp đang tự thắc mắc rằng có nên thanh lý xe nâng cũ đi để đầu tư vào những thiết bị vận chuyển mới hay không. Đây thực sự là việc mà không phải ai cũng có thể đưa ra quyết định một cách dễ dàng. Hiểu được vấn đề mà mọi người đang phải lo lắng, thế nên trong bài viết này, thiết bị nâng hạ Việt Nhật xin được chia sẻ với mọi người vài thông tin về việc thanh lý xe nâng cũ. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Việc thanh lý xe nâng tay cũ có nên hay không?

Theo kinh nghiệm, thiết bị nâng hạ Việt Nhật cho rằng các doanh nghiệp nên thanh lý xe nâng tay cũ khi cần thiết. Trong nhiều trường hợp khác nhau, doanh nghiệp nên thanh lý đi những thiết bị cũ và đầu tư vào những máy móc mới để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thanh lý xe nâng tay cũ được đâu nhé. Cùng tìm hiểu thông qua phần nội dung dưới đây.

Thanh lý xe nâng tay cũ
Thanh lý xe nâng tay cũ

Những trường hợp nên thanh lý xe nâng tay cũ?

Việc thanh lý những chiếc xe nâng tay cũ không phải là điều mà doanh nghiệp nào cũng nên làm, phải căn cứ vào một số điều kiện, trường hợp thì mới có thể quyết định bán đi hay không?

Xe nâng tay cũ đã quá xuống cấp

Trong trường hợp đã mua và sử dụng xe nâng tay trong một khoảng thời gian quá lâu, bảo hành lại nhiều lần và đạt tới giới hạn không thể hồi phục được nữa. Lúc này, nên thanh lý xe nâng cũ đi, để đầu tư vào những thiết bị mới giúp đem lại độ hiệu quả kinh tế, năng suất làm việc chất lượng hơn. Hoặc sử dụng khi thấy xe bắt đầu xuất hiện quả nhiều trục trặc, lỗi kỹ thuật liên tục thì nên thanh lý. Với tình trạng xe như vậy, doanh nghiệp nên lưu ý ràng giá thanh lý sẽ rất thấp.

Có nên thanh lý xe nâng tay không
Có nên thanh lý xe nâng tay không

Xe nâng tay cũ không còn đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nữa

Khi chúng ta mở một doanh nghiệp, làm việc và phát triển thì nhu cầu của công việc cũng sẽ dần tăng lên rất nhiều. Chính vì thế việc nâng cấp các thiết bị vận chuyển để phù hợp với nhu cầu và năng suất làm việc mới hơn là chuyện rất thường tình. Khi công ty của các bạn bắt đầu chuyển mình vào giai đoạn mới, những chiếc xe nâng tay cũ không còn đáp ứng đủ nhu cầu làm việc nữa thì nên thanh lý  và nâng cấp thiết bị vận chuyển mới.

Xe nâng tay cũ không còn đáp ứng được hiệu quả kinh tế

Khi mua những chiếc xe nâng tay về để sử dụng lúc ban đầu, chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là thiết bị vận chuyển giá rẻ, có hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian, doanh nghiệp sẽ nhận thấy rằng loại xe nâng này tốn khá nhiều sức lực của nhân công. Từ đó có thể suy ra hiệu quả kinh tế thực sự chưa đạt mức tối đa. Và nếu doanh nghiệp muốn tăng hiệu quả kinh tế và nguồn ngân sách dùng để mua thiết bị mới đã đủ thì nên thanh lý, và chuyển sang sử dụng những loại xe nâng máy tự động thì sẽ cho năng suất làm việc cao hơn.

Tại sao nên thanh lý xe nâng tay
Tại sao nên thanh lý xe nâng tay

Một số điều nên lưu ý khi thanh lý xe nâng tay cũ

Nhưng nếu có ý định thanh lý xe nâng cũ thì Việt Nhật nghĩ các bạn nên lưu ý vài điều như sau:

Giá thành sẽ bị ép rất nhiều

Đây là chuyện thường thấy trong những việc mua bán đồ cũ. Những người thu mua sẽ dựa trên, tâm lý và nhu cầu bán cũ của chúng ta để ép và làm giá. Có thể xe nâng tay của chúng ta đã cũ, tuy nhiên vẫn sẽ bán được một mức giá kha khá giúp thu hồi được một ít vốn. Nhưng những người mua bán đồ cũ sẽ cố gắng tìm đủ lý do này kia để hạ giá mua xuống. Thế nên mọi người cần phải tìm hiểu qua giá cả thị trường để không bị lỗ quá nhiều.

Xem xét kỹ trước khi bán

Các bạn nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định là có nên thanh lý xe nâng cũ của mình hay không.  Vì khi xe còn tốt, doanh nghiệp muốn đẩy nhanh hiệu suất làm việc bằng cách mua các dòng xe nâng cấp hơn thì nên bán sớm để được giá. Chính vì thế, việc tìm hiểu kỹ nhu cầu và mục đích sản xuất là điều cần thiết.

Lưu ý khi thanh lý xe nâng tay
Lưu ý khi thanh lý xe nâng tay

Nên tìm một nhà thu mua xe nâng tay cũ uy tín

Như thiết bị nâng hạ Việt Nhật có nói thì khi thanh lý xe nâng tay, chúng ta sẽ rất dễ bị ép và làm giá. Thế nên việc chọn lựa cho mình một nhà thu mua xe nâng cũ uy tín là hết sức cần thiết. Khi đó, người bán sẽ tránh được rủi ro bị lừa gạt và thu được một số tiền xứng đáng. Nhờ vậy, việc giao dịch sẽ nhanh hơn, tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

Thế là Việt Nhật đã tự nêu ra một số quan điểm về việc có nên thanh lý xe nâng tay cũ hay không. Hy vọng rằng với những thông tin bên trên đã phần nào giúp ích được cho doanh nghiệp sẽ tự đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu sản xuất lâu dài. Xin cảm ơn tất cả các đọc giả vì đã quan tâm và tham khảo bài viết này.

 

 

 

Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195