Giới Thiệu Về Vận Thăng Nâng Hàng 500kg Và Cách Ứng Dụng

Vận thăng nâng hàng 500kg là một trong những thiết bị giúp vận chuyển hàng hóa vô cùng hữu hiệu và được ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Hiện đang có rất nhiều nhà thầu đã đầu tư và sử dụng thiết bị này để tăng hiệu quả kinh tế, năng suất làm việc của mình. Tuy nhiên, hiết bị nâng hạ Việt Nhật nghĩ rằng vẫn còn nhiều bạn chưa biết về thiết bị này nên muốn giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Vận thăng nâng hàng 500kg là gì?

Vận thăng nâng hàng 500kg được hiểu đơn giản như một chiếc thang máy tự động giúp nâng và đưa hàng hóa lên những vị trí cao như mong muốn. Thiết bị này thường được sử dụng nhiều nhất là trong lĩnh vực xây dựng bởi vì có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa nặng, và đặc biệt là đến bất kỳ độ cao nào. Thậm chí độ cao tối đa có thể tính đến vài chục đến cả trăm mét hoặc hơn.

Vận thăng nâng hàng 500kg
Vận thăng nâng hàng 500kg

Cấu tạo của vận thăng nâng hàng 500kg

Để doanh nghiệp hiểu hơn về vận thăng nâng hàng 500kg, Việt Nhật sẽ chia sẻ về cấu tạo của thiết bị này như sau:

 • Vận thăng hàng sẽ được trang bị một động cơ mô tơ có khả năng xoay tròn và cuộn dây thép với một tốc độ rất nhanh, khỏe. Đây chính là một trong những bộ phận chính giúp cho thiết bị có thể hoạt động hiệu quả nhất.
 • Thứ hai đó chính là hệ thống dây thép và puly đai thang giúp cho quá trình vận chuyển có thể diễn ra suôn sẻ, đảm bảo được tuổi thọ và thời gian hoạt động cho mọi bộ phận.
Cấu tạo của vận thăng nâng hàng
Cấu tạo của vận thăng nâng hàng
 • Thứ ba là các thanh trục cấu tạo chính nên phần thân của vận thăng hàng. Phần thân của thiết bị này sẽ được cấu tạo từ nhiều khung thép rời được hàn chắc chắn lại với nhau. Mỗi khung thân thép sẽ chỉ có chiều cao nhất định với kích thước cơ bản là 50cm x 50cm x 200cm. Nếu chúng ta muốn tăng chiều cao của vận thăng hàng thì chỉ việc lắp ráp thêm phần khung sườn vào là được.
 • Thứ tư là phần khung cố định lên tường giúp tăng độ cứng cáp, chịu lực và thăng bằng cho vận thăng nâng hàng. Phần khung cố định này cũng sẽ có cấu tạo giống với phần thân sườn mà thôi. Điều khác biệt là kích thước sẽ chỉ bằng ⅓, và có thêm hai thanh thép hướng vào trong công trình, được đục hai lỗ để bắt ốc cố định vào phần nền giúp tăng khả năng chống chịu, cứng cáp cho phần thân.
 • Và cuối cùng đó chính là phần buồng chở hàng hóa. Phần buồng này sẽ được làm bằng hợp kim thép vô cùng chắc chắn, vững vàng. Thân của buồng chở hàng được trang bị một thiết bị trượt và gắp vào phần thân khung sườn của vận thăng nâng hàng. Điều này tạo ra được hướng di chuyển ổn định cho buồng nâng hàng. Và ngay tại phần đầu của thiết bị trượt này được buộc cố định bằng dây thép để có thể được kéo lên cao.

Cơ chế hoạt động của vận thăng nâng hàng

Cơ chế hoạt động của vận thăng nâng hàng 500kg thực chất cũng giống như những thiết bị thô sơ được sử dụng trong vận chuyển nguyên liệu ngày trước. Ngày xưa, con người cũng có một máy mô tơ kéo dây tự động. Phần dây sẽ được cố định vào phần máy cuốn mô tơ, bắt qua một chiếc ròng rọc, rồi buộc vào thùng hàng và kéo lên.

Cơ chế hoạt động của vận thăng nâng hàng
Cơ chế hoạt động của vận thăng nâng hàng

Ngày nay với vận thăng nâng hàng cũng như thế. Doanh nghiệp cũng sẽ có một máy mô tơ cuộn và kéo dây. Nhưng sự khác biệt là dây thép và ròng rọc được thay bằng puly đai thang có độ bền, sức chịu lực, trọng lượng năng cao hơn rất nhiều. Thay vì dây thép mắc nối vào thùng hàng, thì sẽ được kết nối với phần buồng nâng. Rồi cuối cùng vận thăng nâng hàng cũng sẽ dùng phương pháp đòn bẩy để nâng hàng lên trên cao vô cùng hiệu quả.

Và điểm đặc biệt ở đây, vận thăng hàng có trang bị thêm khung sườn, nên việc tăng chiều vận chuyển hoàn toàn rất dễ dàng. Đồng thời, vận thăng còn có thêm motor thay vì dùng lực kéo tay như hồi xưa nên mang lại công suất làm việc cao hơn.

Ứng dụng vận thăng nâng hàng 500kg vào việc gì?

Trong thực tế, thiết bị vận thăng nâng hàng thường được áp dụng nhiều nhất là vào lĩnh vực xây dựng. Cụ thể hơn, đối với các công trình cao tầng thì việc vận chuyển hàng hóa lên những nơi có vị trí cao sẽ tốn nhiều công sức, thời gian. Thế nên việc sử dụng một chiếc vận thăng nâng hàng sẽ giúp chúng ta khắc phục những vấn đề trên một cách hiệu quả.

Ứng dụng của vận thăng nâng hàng
Ứng dụng của vận thăng nâng hàng

Nên đầu tư vận thăng nâng hàng 500kg hay không?

Theo thiết bị nâng hạ Việt Nhật thì nếu doanh nghiệp làm việc trong ngành xây dựng, nhất là với các công trình cao tầng thì các bạn nên đầu tư thiết bị này. Những chiếc vận thăng nâng hàng này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, rút ngắn được tiến độ thi công và mang lại độ hiệu quả trong xây dựng vô cùng cao.

Vậy đó chính là những chia sẻ của Việt Nhật về vận thăng nâng hàng 500kg. Các bạn thấy như thế nào, đây là thật là một thiết bị nên được ứng dụng và đầu tư, sử dụng nhiều hơn trong ngành xây dựng nhỉ. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã tham khảo bài viết này.

>>>Xem thêm: Địa chỉ cung cấp xe thang nâng người số lượng lớn tại Việt Nam

Các tìm kiếm liên quan đến vận thăng nâng hàng 500kg

 • Giá vận thăng nâng hàng 500kg
 • Giá vận thăng nâng hàng 300kg
 • Vận thăng nâng hàng 1000kg
 • Vận thăng nâng hàng 500kg
 • Thuê vận thăng 500kg
 • Vận thăng chuyển hàng
 • Thăng nâng hàng 500kg
 • Giá vận thăng nâng hàng 1000kg
Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195