Tất tần tật thông tin về xe nâng người làm việc trên cao

Hiện nay, xe nâng người làm việc trên cao là một trong những thiết bị rất cần thiết trong việc xây lắp và bảo trì công trình. Đây là một thiết bị giúp cho những hoạt động trên cao được thực hiện hiệu quả, tiện lợi và rất an toàn. Vậy bạn đã biết thông tin gì về dòng sản phẩm này chưa. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu với mình nhé!

Xe nâng người làm việc trên cao là gì?

Đúng như tên gọi, xe nâng giúp cho việc di chuyển người nên những vị trí cao một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhờ vào thiết bị này, nhân công không cần phải leo trèo hay sử dụng hệ thống dàn giáo phức tạp và nguy hiểm như trước kia nữa. Hiện nay, xe nâng người làm việc trên cao được sử dụng phổ biến cho những công việc như sau:

Xe nâng người làm việc trên cao
Xe nâng người làm việc trên cao

Xây dựng, bảo trì xí nghiệp, nhà xưởng

  • Thi công hoạt động phòng cháy chữa cháy
  • Thi công mái nhà, lắp panel, thạch cao
  • Lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa, vệ sinh công nghiệp ở vị trí cao.

Với những công trình thi công trên những vị trí cao, việc leo trèo, đứng trên dàn giáo là rất nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của người lao động. Do đó, thiết bị xe nâng người làm việc trên cao chính là giải pháp thông minh nhất hiện nay cho các doanh nghiệp.

Đặc điểm của xe nâng người làm việc trên cao

Thiết bị này được cấu tạo với những bộ phận đặc trưng, có hệ thống thang vận hành, nâng hạ phù hợp với mọi độ cao, và được điều khiển bởi con người. Nhờ vào tính năng nổi trội này, chúng ta có thể thi công những công trình phòng cháy, chữa cháy rất dễ dàng và thuận tiện. Ba đặc điểm của thiết bị mà mọi người thường quan tâm đến là:

  • Độ cao sàn: là độ cao tối đa mà thiết bị có thể lên đến được
  • Khối lượng nâng của sàn: tải trọng nâng của giỏ nâng, tính cả khối lượng của người đứng bên trong
  • Địa điểm thi công: phù hợp thi công ở ngoài trời hay bên trong các nhà xưởng, xí nghiệp
Những đặc điểm của xe nâng người
Những đặc điểm của xe nâng người

Những lý do nên chọn xe nâng người làm việc trên cao

Như đã đề cập ở trên, xe nâng người làm việc trên cao có thể được xem là giải pháp thông minh nhất cho người lao động. Chúng ta có thể cùng nhau làm rõ điều này thông qua những nội dung dưới đây!

An toàn lao động

Đây là yếu tố rất quan trọng khi thi công, xây dựng một công trình nào đó. Bạn hãy yên tâm vì xe nâng người có thể đáp ứng được điều này một cách tuyệt đối. Doanh nghiệp có thể chọn mua một thiết bị có chất lượng tốt, khi này nhân công sẽ rất an tâm và cảm thấy mình được an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Những lý do nên chọn xe nâng người
Những lý do nên chọn xe nâng người

Đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ làm việc

Nhờ có thiết bị xe nâng người làm việc trên vị trí cao, tiến độ của các công trình sẽ được đảm bảo, không xảy ra bất kỳ tai nạn ngoài ý muốn nào trong quá trình làm việc.

Tiết kiệm chi phí nhờ vào dịch vụ thuê xe ngắn hạn

Nếu việc thi công công trình của bạn mang tính chất thời vụ, chỉ thực hiện trong thời gian ngắn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe nâng người ở những địa chỉ uy tín. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì việc đầu tư vào một thiết bị mới nhưng chỉ sử dụng một lần.

Hiện nay, các công ty cho thuê xe nâng người cung cấp rất nhiều thiết bị, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và kỹ thuật, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc của khách hàng. Do đó, đây có thể xem là giải pháp hoàn hảo cho những doanh nghiệp nhỏ muốn tiết kiệm chi phí hoạt động một cách tối đa.

Đáp ứng một cách linh động

Thiết bị này có thể đáp ứng một cách linh động nhu cầu làm việc của người sử dụng, từ yếu tố kỹ thuật cho đến chức năng và công năng. Bạn có thể sử dụng xe nâng người trên cao để thi công nhà ga, nhà máy, bảo trì, xây dựng nhà xưởng, thực hiện vệ sinh công nghiệp hoặc thậm chí là cắt tỉa cây cho các công trình đô thị.

Các loại xe nâng người làm việc trên cao hiện nay

Xe nâng người làm việc trên cao đời mới: dòng xe này được ra đời từ năm 2010 – 2016 với sự cải tiến hoàn thiện về kiểu dáng và chức năng. Mẫu mã thiết bị đẹp, chắc chắn, đảm bảo độ an toàn cao cho người lao động.

Các loại xe nâng người làm việc trên cao
Các loại xe nâng người làm việc trên cao

Xe nâng người tầm trung: dòng xe này được sản xuất từ năm 2000 – 2010. Nếu doanh nghiệp không đòi hỏi quá nhiều về phân khúc hoặc không cần thiết sử dụng xe đời mới thì vẫn có thể đầu tư vào modem này.

Xe nâng người làm việc trên cao đời cũ: được sản xuất từ những năm 2000 trở lại. Khi sử dụng dòng xe này, bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng độ êm mượt, khả năng vận hành, dầu nhớt của xe để đảm bảo hoạt động ổn định.

Trên đây chính là những thông tin về dòng xe nâng người làm việc trên cao mà mình đã tìm hiểu được. Với những lý do được đề cập trên đây thì tại sao bạn lại không đầu tư dòng xe này về để thi công công trình nhỉ? Đây chính là giải pháp thông minh, an toàn nhất dành cho người lao động hiện nay đấy!

Chat qua Zalo
Hotline: 0868.501.195